Các bước tạo Website WordPress đơn giản 2019

Thời đại internet maketing bùng nổ tạo lập cho cá nhân hoặc doanh nghiệp một website là điều cần rất cần thiết. Website có vai trò rất lớn về việc cung cấp thông tin có thể nói đầy đủ nhất của một cá nhân, shop bán hàng hay doanh nghiệp đối với người đọc quan tâm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn tạo một website trên nền tảng wordpress đơn giản nhất.

1.Chọn mua tên miền:

Đây là tên đầu tiên gắn với thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp của bạn sau này. Nếu doanh nghiệp nên đặt tên liên quan đến sản phẩm của mình sẽ tốt hơn: Ví dụ shop bán nghệ tươi thì đặt là nghetuoi.com hoặc tinhbotnghe.com. Nếu là blog cá nhân thì cũng không nên suy nghĩ nhiều về cái tên. Chủ yếu là động lực và sự kiên trì của bạn sau để phát triển blog. Cái tên hay nhưng không chăm chuốt phát triển, 1 năm chỉ 1,2 bài thì cũng như không.

Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền Godady, Mat Bao, NameCheap. Mình khuyên các bạn nên mua tên miền NameCheap vì nó sau này gia hạn nó rẻ và giao diện quản lý rất dễ thao tác.

Bước 1: Đi tới trang NameCheap đăng ký. Sau đó chọn một tên miền. Thêm vào giỏ. Kích chon View Cart.

Bước 2: Chọn thời hạn mua tên miền, đăng ký ẩn thông tin tên miền. Sau đó kích chọn Confim Order.

Bước 3: Chọn thẻ cần thanh toán Paypal, Visa mình chọn visa đăng ký đầy đủ thông tin thẻ tiến hành chọn Continune là xong.

2.Mua 1 hosting phù hợp.

Bước 1: Truy câp trang chủ Hawkhost click vào Nút GET STARTED, Có 3 lựa chọn tick vào mục thứ 3 do mình đã mua tên miền có sẵn từ NameCheap. Gõ tên miền của mình vào. Click mục use hiện lên khu vực cấu hình. Có 3 gói 1 tháng, 12 tháng, 24 tháng. Mình chọn gói 12 tháng vừa rẻ vừa túi tiền.

Tiếp theo chọn mục Hosting Location : Chọn server, ở Chậu Á nên chọn khu vực HongKong hoặc Singapo. Sau đó chon Continue là xong.

Chờ khoảng vài phút Hosting Hawkhost sẽ cài đặt cho mình. Sau đó đó sẽ có 1 email New Account Information có các nội dung Server hosting, và thông tin đăng nhập Cpanel.

3.Trỏ tên miền về Hosting.

Sau khi đã mua xong tên miền và Hosting xong ta cần phải trỏ tên miền về hosting.

Bước 1: Đăng nhập vào Namecheap, chọn Domain List, chọn Manage.

Bước 2: Nhìn sang bên trái có mục Nameservers thay giá trị mặt định, chọn mục Custom DNS hiện 2 dòng, tiến hành nhập NS Records ( email của hawkhost phần New Account Information) vào. Vậy là xong cách này đơn giản và nhanh hơn so với so với cách trỏ khác.

4.Cài đặt WordPress

Đăng nhập vào Cpanel của hosting Hawkhost chọn icon WordPress của mục Softaculous

Chọn nút Install

Khu vực Software Setup chọn domain của mình.

Khu vực Admin Account tùy chọn tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Sau đó chọn nút Install.

Hiện như vậy là bạn đã cài đặt xong website của mình rồi đó.

Leave a Comment